link hay

Được tạo bởi Blogger.

Gỗ công nghiệp là xu hướng của thời hiện đại

Gỗ công nghiệp là xu hướng của thời hiện đại.
Nếu như năm 2015 các bạn trẻ có xu hướng chọn lựa các vật liệu nội thất thiên về vintage, hình học thì xu hướng năm 2016 thiên về sự tươi trẻ và trẻ trung.

Một trong những vật liệu biến hóa về màu sắc, kiểu dáng, thẩm mỹ, giá cả hợp lý lại dễ dàng lắp ráp mang đến sự trẻ trung, hiện đại… đó là gỗ Melamine (MFC).

Cùng nhìn ngắm một số thiết kế nội thất được sử dụng từ gỗ công nghiệp Melamine đang được các bạn trẻ ưa chuộng ứng dụng trong căn hộ, nhà ở, văn phòng.

Tại sao gỗ công nghiệp melamine lại là xu hướng? Gỗ thật lại khá đỏng đảnh. Trừ vài loại gỗ cực cạnh tranh (và cực đắt, cực hiếm), đồ gỗ cứ hứng chịu ánh nắng sẽ dễ nứt. Gỗ thật dễ cong vênh, co ngót: việc ghép nối các mảng gỗ lớn, rất dễ làm cho san pham nội thất bị công vênh, nứt nẻ theo thời gian sử dụng. Với nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt và để đáp ứng nhu cầu sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất, gỗ công nghiệp mealmine ra đời với nguyên liệu vừa nhẹ, vừa hợp túi tiền, vừa tha hồ chọn lựa kiểu dáng theo gu, tha hồ rộng rãi diện tích, vừa giúp bảo đảm sự sống lâu dài cho vài cánh rừng xanh tươi? Đặc biệt gỗ nhân tạo có đặc tính cơ lý ưu việt là không cong vênh, co ngót nên hiện nay gỗ công nghiệp thường được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất hiện đại.

Hình ảnh gỗ thật bị cong vênh theo thời gian sử dụng

MFC là viết tắt của "Melamine Faced Chipboard", nôm na là một loại gỗ ép phủ melamin trên bề mặt. Do giá cả phù hợp túi tiền và những ưu điểm vượt trội so với gỗ thật, ứng dụng của gỗ tráng melamin MFC cho vài san pham nội thất văn phòng và gia đình đã chiếm đến 80% thị trường.

Về cơ bản gỗ tráng melamin MFC được cấu tạo từ những hạt gỗ thật. Chất lượng của ván phần lớn phụ thuộc vào mật độ của tất cả hạt gỗ. Nếu mật độ hạt gỗ dày, mẫu mã bên trong thanh gỗ sẽ giống nhiều với màu gỗ thực và cứng đến mức không thể uốn cong. Sau đó, trên bề mặt hoàn thiện sẽ ép melamin đủ các màu hoặc vân gỗ tùy chọn, rồi tráng lớp hoàn thiện để chống ẩm, chống trầy xước.

Tuổi thọ của gỗ melamin thường vào khoảng 3 năm, còn nếu người giữ gìn rẻ, chiếm lĩnh thể hơn 5 năm đấy. Thế là quá đủ cho một vòng đời đồ nội thất để còn cập nhật các xu hướng mẫu mã, màu sắc mới chứ. người mà muốn bỏ cả đống tiền để sở hữu mãi những vật dụng lỗi mốt chứ?

Gỗ công nghiệp còn được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc ngoài trời vì khả năng chịu nước và chịu nhiệt tốt.

Giờ, ai hãy miết tay lên chiếc bàn đang ngồi và nhìn sang chiếc đĩa nhỏ nhắn xinh đẹp đang dùng đựng thức ăn vặt. sở hưũ gì giống nhau giữa chúng không? À, chắc chắn rồi, chúng đều được chế tạo từ melamin. Tôi chắc người đã cập nhật xu hướng sử dụng bát đĩa bằng melamin, tất cả cái bát đĩa nhẹ, vẽ vô cùng đẹp mắt, nhiều màu, không dễ sứt vỡ và dễ rửa sạch. Bật mí cho bạn, chúng đang là hot trend tại tất cả nước châu Âu và Mỹ đấy.

Ngạc nhiên chưa?

tất cả vật dụng nội thất, tủ bếp, giường bằng gỗ melamin MFC

vài vật dụng bàn ăn bằng melamin.
Title : Gỗ công nghiệp là xu hướng của thời hiện đại
Description : Gỗ công nghiệp là xu hướng của thời hiện đại. Nếu như năm 2015 các bạn trẻ có xu hướng chọn lựa các vật liệu nội thất thiên về...